Lưu ý cần biết khi thu mua đồ điện tử cũ

Đối với các thiết bị điện tử như tủ lạnh, điều hòa bạn cần chú trọng đến phần động cơ của máy

Hiện nay sử dụng xu hướng đồ điện tử cũ được rất nhiều người ưa chuộng. Đặc biệt là dịch vụ mua mới bán cũ đáp ứng được nhu cầu của rất nhiều người. Tuy nhiên để lựa chọn được sản phẩm chất lượng, phù hợp với giá tiền các bạn hãy tham khảo một số lưu ý khi thu mua đồ điện tử cũ trong bài viết dưới đây. 

Không để bị lừa bởi hình thức bên ngoài khi thu mua đồ điện tử cũ

Hiện nay thị trường đồ điện tử rất nhộn nhịp. Thông thường sản phẩm này có nhiều mẫu mã, thiết kế và chức năng khác nhau. Tuy nhiên đừng vì một món đồ có hình dáng đẹp mắt mà ưu tiên lựa chọn. Có rất nhiều trường hợp vỏ mới nhưng ruột thì cũ và thậm chí là không sử dụng được. 

Bên cạnh đó nhiều người ham rẻ mà sẵn sàng đánh lừa khách hàng. Từ đó, tu sửa lại vẻ bề ngoài của sản phẩm để bán được nhiều món hàng kém chất lượng. Đây chính là chiêu trò nhiều cửa hàng bán đồ cũ sử dụng để thu được nhiều lợi nhuận. Đây là điều bạn nên bạn phải hết sức chú ý. 

Để tránh được trường hợp này bạn có thể đề nghị người bán cho xem kỹ bên trong để đảm bảo hơn. Đối với những thiết bị không thể tháo lắp thì yêu cầu người bán cho xem giấy tờ. Đồng thời kiểm tra xuất xứ liên quan đến sản phẩm như: Hóa đơn mua hàng, bảo hành… Cách này sẽ giúp bạn đánh giá được chất lượng của sản phẩm có tốt hay không. 

Hiện nay sử dụng xu hướng đồ điện tử cũ được rất nhiều người ưa chuộng
Hiện nay sử dụng xu hướng đồ điện tử cũ được rất nhiều người ưa chuộng

Lựa chọn đồ điện tử có động cơ hoạt động tốt

Đối với các thiết bị điện tử như tủ lạnh, điều hòa bạn cần chú trọng đến phần động cơ của máy. Vì vậy bạn cần kiểm tra kỹ các mối hàn có mịn không, có bị hàn đè lên nhiều lần do sửa chữa không. Nếu mỗi hàn mịn, liền mạch chứng tỏ thiết bị này chưa qua sửa chữa và sẽ đảm bảo chất lượng. Đây cũng là sản phẩm bạn có thể mua vì hàng còn tốt. 

Một điều cần lưu ý khi thu mua đồ điện tử cũ mà bạn cần chú ý. Đó là có nhiều nơi sẽ đánh tráo các bộ phận của thiết bị để thu về nhiều lợi nhuận. Tuy nhiên bạn có thể dễ dàng lật tẩy những mánh khóe này. Đơn giản nhất là bằng cách kiểm tra model của máy được dán trong cấu tạo của máy. Nếu có sự tương đồng thì có nghĩa là chưa bị đổi, còn nếu không giống thì chứng tỏ đã bị đánh tráo và không nên sử dụng. 

Đối với các thiết bị điện tử như tủ lạnh, điều hòa bạn cần chú trọng đến phần động cơ của máy
Đối với các thiết bị điện tử như tủ lạnh, điều hòa bạn cần chú trọng đến phần động cơ của máy

Bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn một số lưu ý khi thu mua đồ điện tử cũ. Hy vọng các bạn sẽ lựa chọn cho mình những sản phẩm chất lượng, hợp với túi tiền. Đặc biệt nếu chưa tìm được địa chỉ thu mua đồ cũ uy tín thì hãy đến với documienbac.net. Đến đây bạn hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn bất kỳ sản phẩm nào. 

Xem thêm >> Thu mua đồ cũ gia dụng có những loại nào – Địa chỉ thu mua đồ cũ uy tín